ประสบการณ์ของผู้ที่ดื่ม "โสมเกาหลี"

“ผมมีอาการแขนและขาอ่อนแรงในครึ่งซีกซ้ายแบบกระทันหัน ซึ่งเกิดจากโรคหลอดเลือดสมองตีบ ร่วมกับโรคเบาหวานที่ผมเป็นอยู่ไม่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผมเกือบเป็นโรคอัมพาตครึ่งซีก ผมรู้สึกกลัวมากครับ มันคงแย่มากถ้าผมไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเดิม แต่หลังจากที่ผมได้รับการักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รับประทานยาแพทย์แผนปัจจุบัน กายภาพบำบัด ร่วมกับการดื่มโสมแดดังเป็นประจำตลอดระยะเวลา 2 เดือน ผลตรวจร่างกายพบว่า น้ำตาลในเลือดลดลง แขนและขาของผมสามารถใช้งานได้ปกติ 90% ผมรู้สึกสบายใจขึ้นมากครับ”

ประสิทธิ และ พนิดา ฝอดสูงเนิน
เจ้าของสวนผัก และ อาสาสมัครตำบลหนองบุญมาก

“ขอบคุณคุณนิคมเพื่อนรักของผมครับ ที่แนะนำให้ผมดื่มโสมแดงแดดังทุกวัน ตอนนี้ผมหายจากอาการติดเชื้อของแผลเรื้อรังจากโรคเบาหวาน น้ำตาลในกระแสเลือดก็ลดลง ปัจจุบันผมสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างคนปกติ อยากทานอะไรก็ทาน และร่วมออกกำลังกายกับเพื่อนได้ ชีวิตมีความสุขมากขึ้นครับ”

คุณเชิด เจ้าของเต็นท์รถมือสอง

“ผมมีภาวะน้ำตาลในเลือดสูงถึง 298 มก%”
ผมป่วยเป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ต้องได้รับการเจาะเลือดเพื่อตรวจระดับน้ำตาลในทุกๆ 15 วัน ผมรักษาโดยการรับประทานยา และควบคุมอาหาร แต่ภาวะระดับน้ำตาลในเลือดยังคงสูง จนมาพบกับเครื่องดื่มโสมเกาหลีแดดัง ที่มีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ป่วยเบาหวาน ปรากฏว่าทานไประยะหนึ่ง ระดับน้ำตาลในเลือดผมลดลง ความดันก็เข้าสู่ภาวะปกติ ปัจจุบันผมพบแพทย์เพียงเดือนละครั้งเท่านั้น การดื่มโสมแดดังในตอนเช้าของทุกวัน ส่งผลให้สุขภาพโดยรวมของผมดีขึ้นครับ

คุณนิคม กรรมการผู้จัดการ ทิพย์จันทาพาณิชย์

“โสมแดดัง ช่วยให้ผิวพรรณสดใสและเปล่งปลั่งมากขึ้น ส่วนสิวอักเสบ รอยแดง รอยดำก็จางลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ ถึงแม้จะเรียนและทำงานอย่างหนัก ร่างกายฉันก็ยังคงแข็งแรงไม่รู้สึกอ่อนเพลียและสมองปลอดโปร่งตลอดเวลา”

คุณพิชชากร อายุ 23 นักศึกษาและนางแบบ

“เมื่อก่อนยายชอบไปให้น้ำเกลือและวิตามินที่โรงพยาบาล ลูกสาวเลยซื้อโสมเกาหลีมาให้ลองกินดู หลังจากดื่มโสมแดงแดดังไป 2 สัปดาห์ ยายรู้สึกกรปรี้กระเปร่า ไม่อ่อนเพลียเลย เจริญอาหารมากขึ้น ร่างกายก็แข็งแรงขึ้น โสมแดดังทำให้ยายกลับมาทำสวนกล้วยได้อีกครั้ง ยายดีใจจริงๆ”

คุณยายเฟื้อง งอกโพธิ์ อายุ 79